Search

Chương trình giáo dục lớp mẫu giáo 4- 5

Trẻ mẫu giáo học tốt nhất thông qua chơi, học bằng chơi và sử dụng trò chơi trong dạy học giúp trẻ hứng thú vui thích khi tham gia hoạt động. Trẻ hứng thú sẽ tích cực tham gia từ đó trẻ tiếp thu kiến thức một cách nhẹ nhàng và hiệu quả.

          Áp dụng phương châm đó lớp Mg 4-5 tuổi B đã tổ chức cho trẻ khám phá về chú hề. Khi tham gia tiết học trẻ được tự mình trang trí hóa thân thành các chú hề và biểu diễn các tiết mục vô cùng thú vị

 

 

 • Ngày cập nhật: 07/01/2021
 • Ngày đăng: 07/01/2021
In nội dung

Năm nay do dịch covid-19 kéo dài, nên nhà trường không tổ chức cho các cháu đến tham quan, giao lưu cùng các chú bộ đội. Không vì lý đó trên mà các cháu không nhớ đến các chú bộ đội. Các cháu lớp 4-5tA rất thích được làm chú bộ đội, các cháu tập hành quân, duyệt binh,...Hát, múa, đọc thơ, làm quà để tặng các chú nữa đấy! Sau đây là một số hình ảnh trong hoạt động “Cháu yêu chú bộ đội”

Các cháu đọc vè “ Chú bộ đội” để tặng các chú

Các cháu  tập làm chú bộ đội đi duyệt binh

Các cháu tập làm chú bộ đội đi hành quân

 

 • Ngày cập nhật: 07/01/2021
 • Ngày đăng: 07/01/2021
In nội dung

 • Ngày cập nhật: 16/08/2020
 • Ngày đăng: 16/08/2020
In nội dung

 

 • Ngày cập nhật: 27/10/2020
 • Ngày đăng: 27/10/2020
In nội dung

 Dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm là cách kết nối kiến thức, kỹ năng với thực tiễn cuộc sống phong phú, sinh động mà trẻ em đã và sẽ trải qua trong cuộc sống. Hoạt động trải nghiệm không chỉ giúp hình thành kiến thức mới mà quan trọng hơn là tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu, thích khám phá và biết cách lĩnh hội những kiến thức mới, cách hình thành kỹ năng mới. Ngoài ra, nó còn giúp trẻ thấu hiểu ý nghĩa của sự lao động, sáng tạo khi làm ra một sản phẩm nào đó.

          Nhận thức được điều đó lớp 4-5 Tuổi B đã tổ chức cho trẻ trải nghiệm tự làm trang sức với các nguyên vật liệu khác nhau. Qua tiết học trẻ được tự tay tạo ra những chiếc vòng cổ, vòng tay xinh xẵn dễ thương.

 • Ngày cập nhật: 30/11/2020
 • Ngày đăng: 30/11/2020
In nội dung

Đây cũng là một bài học kĩ năng sống đặc biệt mà trẻ em  được học từ khi còn nhỏ. Không phải ngẫu nhiên trẻ lại có tính tỉ mỉ và kỉ luật của . Tất cả nhân cách, kĩ năng của một con người đều phải được rèn giũa ngay từ những thói quen nhỏ nhất. Ngay cả việc tự dọn dẹp trường lớp sau giờ học cũng chính là một bài học trẻ cần rèn luyện.
Hãy dạy cho trẻ những kỹ năng lau dọn vệ sinh và cất dọn đồ dùng khi chơi, học xong, điều đó có nghĩa rằng không chỉ dừng lại ở việc dọn đẹp đồ chơi hay lau cửa, mà trẻ thật sự có ý thức về công việc của mình, từ đó trở nên tự giác và có trách nhiệm hơn. Đó sẽ là những đức tính cần thiết để trẻ bước vào đời, và trẻ đã được tích lũy những kĩ năng đó từng bước từng bước một ngay từ lúc nhỏ. 
Hiểu được điều đó nên lớp Mẫu giáo 4-5 tuổi B thường xuyên tổ chức cho trẻ những buổi tổng vệ sinh cuối tuần cùng cô. Khi dọn dẹp cung cô trẻ được lau chùi vệ sinh kệ, cửa, sắp xếp lại đồ chơi và cả chăm sóc cây xanh. Dưới đây là một số hình ảnh khi trẻ cùng cô lau don vệ sinh.
 
 
 
 
 
 • Ngày cập nhật: 11/03/2021
 • Ngày đăng: 11/03/2021
In nội dung